Ông thần tài là ông nào? Phân biệt, ý nghĩa ngày vía thần tài

Ông thần tài là ông nào? Thần tài là vị thần theo quan điểm dân gian sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy ông thần tài là ông nào, có gì khác so với ông địa và ý nghĩa của ngày vía thần tài là gì? Hãy cùng Bàn Thờ Như Ý tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Giải đáp ông thần tài là ông nào

Theo quan điểm dân gian ở Việt Nam thì ông thần tài là vị thần giúp mang đến may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống cho gia đình thờ cúng. thần tài thường xuất hiện với hình ảnh tóc trắng bạc phơ, ngồi ghế cầm vàng thỏi, khuôn mặt vô cùng hiền lành và thân thiện.

Bạn có thể bắt gặp tượng ông thần tài ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những gia đình làm ăn kinh doanh. Gia chủ thờ cúng thần tài tại các địa điểm kinh doanh với mong muốn việc làm ăn mua may bán đắt.

Giải đáp ông thần tài là ông nào

Thần tài ban phát tài lộc, được thờ cúng nhiều ở Việt Nam thường là 2 vị:

– Văn Thần Tài bao gồm hai vị Lộc tinh quân và Bạch tinh quân giúp trông nom tiền bạc của gia đình. Lộc tinh quân sẽ có địa vị đặt ngang hàng với hai vị thần Phúc và Thọ. Bạch tinh quân thường xuất hiện với hình tượng một vị thân mặt trắng, mái tóc vàng trông uy nghiêm cao quý. Bạch tinh quân và Lộc tinh quân thường tượng trưng cho tiền bạc và sự may mắn trong gia đình.

– Võ Thần Tài có tên là Triệu Công Minh, vị thần này thường mặc áo giáp, hổ, đầu đội mũ vàng với khuôn mặt sạm đen, râu rậm và đậm. Một vị Võ Thần Tài khác thường được gọi với tên là Quan Đế hay Quan Công, đây là vị thần khá được ưa thích và sử dụng trong phong thuỷ bởi khả năng giúp diệt tà ma, trấn trạch, bảo hộ cho gia đình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon