Bàn thờ thổ công: Nguồn gốc, vật phẩm thờ cúng, cách đặt đúng

Bàn thờ thổ công thờ ai, có nguồn gốc từ đâu? Vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ gồm những gì? Hướng và lưu ý khi đặt như thế nào để hợp phong thủy? Là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Bàn Thờ Như Ý tìm giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây!

Thổ công là ai và có ý nghĩa gì?

Thổ công là vị thần linh có nhiều tên gọi khác nhau như thổ địa, thổ thần… Đây là vị thần có ý nghĩa quan trọng đối với văn hoá thờ cúng của người Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Thổ công chuyên cai quản đất đai ở khu vực được đặt để.

Bên cạnh việc trông nom gia cư mang đến may mắn cho việc làm ăn của gia đình thì ngài cũng có khả năng ngăn cản không để yêu ma vào quấy phá đem lại bình an cho cả gia đình. Vì vậy, đối với những người có công việc làm ăn việc lập bàn thờ thổ công thì lại càng quan trọng.

Thổ công là ai và có ý nghĩa gì?

Hướng đặt bàn thờ Thổ Thần phù hợp tuổi gia chủ

Đặt bàn thờ Thổ Công làm sao là hợp lý và tốt nhất? Có rất nhiều hướng mà gia chủ có thể chọn và chỉ cần tránh các vị trí nước không thoáng đãng hoặc thiếu mát. Đặc biệt, hướng đặt tủ thờ hợp lý nhất là vị trí có thể quan sát được tất cả hoạt động của gian nhà.

Mỗi người thường sẽ có cung mệnh, năm sinh và tuổi khác nhau. Ở mỗi một cung mệnh sẽ hợp với hướng đặt để bàn thờ khác nhau. Gia chủ nên dựa trên tuổi sinh của mình theo âm lịch mà chọn hướng đặt để tủ thờ cúng thích hợp. Cụ thể:

– Gia chủ tuổi Tý: những gia chủ tuổi Tý (Chuột) khi có ý định thờ cúng Thổ Thần nên lựa chọn các hướng tốt như: hướng Tây Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Phục Vị), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Diên Niên).

– Gia chủ tuổi Sửu: những gia chủ sinh năm Sửu (Trâu) nên cân nhắc lựa chọn các hướng tốt, mang đến may mắn, tài lộc như: hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam, Hướng Đông Bắc.

– Gia chủ tuổi Dần: những gia chủ sinh năm Dần (Hổ) có thể chọn những hướng đẹp để lập bàn thờ như: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây.

– Gia chủ tuổi Mão: những gia chủ sinh năm Mão (Mèo) nên chọn một số hướng lập bàn thờ cúng đẹp và may mắn như: hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam.

– Gia chủ tuổi Thìn: những gia chủ sinh năm Thìn (Rồng) khi lập bàn thờ Ông Công có thể chọn các hướng tốt như: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

– Gia chủ tuổi Tỵ: những gia chủ sinh năm Tỵ (Rắn) khi đặt bàn thờ cúng Thổ Công nên lựa chọn các hướng đẹp như: hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon