Bàn thờ thần tài có 3 ông gồm có ai, ý nghĩa, cách đặt

Bàn thờ thần tài có 3 ông gồm những ai và tại sao lại đặt như thế? Việc đặt 3 ông trên cùng một bàn thờ có gây ảnh hưởng gì không? Hãy cùng Bàn Thờ Như Ý tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Giải thích bàn thờ thần tài có 3 ông gồm những ai?

Có rất nhiều gia chủ vẫn chưa biết 3 vị này là ai, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán ở khu vực miền Nam. Sau đây là giới thiệu sơ lược về những vị thần có trên bàn thờ thổ công thần tài có 3 ông:

Ông thần phát

Như đã nói ở trên thì có rất ít người từng nghe đến tên của vị thần này. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn nhiều người tôn thờ Ngài làm pháp sư. Thần phát hay còn gọi là thần tài Triệu Công Minh, là người đời nhà Tần, đi tu ở Trung Quốc. Thần được cho là người có nhiệm vụ chính là loại bỏ các bệnh dịch và bệnh tật cho dân làng. Hơn nữa, ai bị oan mà đến nhờ ông giúp, ông sẽ giúp. Các doanh nhân tìm đến anh ta để được may mắn và thịnh vượng dồi dào.

Giải thích bàn thờ thần tài có 3 ông gồm những ai?

Ông thần tài

Theo lời người xưa kể lại đã giải thích được ông thần tài là ông nào, thần tài là vị thần ở trên trời do một hôm say rượu lỡ ngã xuống đất, không còn nhớ mình là ai, từ đâu đến. Khi người dân phát hiện và nhận thấy thần mặc một bộ quần áo khá kỳ lạ và họ đã mang bộ quần áo đó đi. Vị thần này đã phải lang thang khắp nơi để đi ăn xin.

Những ngày lang thang, Ngài đã được một nhà hàng mời đi ăn tối, tuy mới khai trương nhưng vắng vẻ. Từ ngày Thần tài được mời, quán đông nghịt người, ngày nào ông chủ cũng mời ông vào ăn cơm. Và sự may mắn trong việc làm ăn của thần tài cũng là lý do chính giải thích tại sao thần là một trong ba người có trên bàn thờ thần tài có 3 ông.

Ông thổ địa

Hình ảnh quen thuộc của ông địa thường được biết đến với đầu quấn khăn, mặt luôn luôn tươi cười hỉ hả, bụng của Ngài tròn to, tay trái có một lỗ để cho tiền vào, tay phải cầm quạt. Ông địa là vị thần được sinh ra từ đất, có nhiệm vụ trông coi nhà cửa là chính, định đoạt họa phúc cho một gia đình.

Bàn thờ thần tài thổ địa có 3 ông có ý nghĩa gì và vị trí đặt

Bàn thờ Thần tài gồm 3 vị thần thể hiện mong muốn có được tài lộc dồi dào, gia đình luôn được che chở, không tai họa, ân oán sẽ được đền đáp đủ đầy. Mỗi người trong chúng ta đều có ước muốn riêng nhưng không phải ai trên đời này cũng có thể có được tất cả những gì mình muốn.

Đa phần nhà nào có bàn thờ thần tài cũng có 3 người sẽ càng mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Bên cạnh đó, nhiều gia đình thờ Thần tài nhưng lại không gặp may mắn, cũng có nhiều người xui xẻo. Tất cả những điều xui xẻo này là do việc bố trí, hướng và cách đặt bàn thờ thần tài không hợp lý, không hợp phong thủy.

Bàn thờ thần tài thổ địa có 3 ông có ý nghĩa gì và vị trí đặt

Vị trí đặt 3 ông thần tài, thổ địa và thần phát hợp lý nhất sẽ là:

  • Thần phát sẽ nằm ở vị trí chính giữa;
  • Ông địa sẽ được đặt ở hướng bên trái hướng từ bàn thờ đặt ra ngoài;
  • Thần tài sẽ thường được đặt bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra phía ngoài.

Khi đặt bàn thờ thần tài có 3 ông thì cần lưu ý những điều sau:

  • Gia chủ cần bố trí bàn thờ thần tài thổ địa có kích thước lớn bình thường thờ 2 ông một chút để có không gian thờ thoải mái khi đã xác định là thờ 3 vị thần;
  • Phải đặt 3 vị có vị trí cao hơn so với bát hương để thần dễ dàng thấy được toàn bộ không gian nhà cửa của gia chủ;
  • Bàn thờ, tủ thờ nên được đặt theo hướng và cung tài lộc để có thể đón vận khí tốt;
  • Tủ thờ cần được lau dọn hàng ngày một cách sạch sẽ vì các ngài không thích những chỗ dơ bẩn.

Kích thước bàn th cho 3 v thn tài hp phong thy 

Một số vấn đề cần lưu tâm trong việc lựa chọn kích thước bàn thờ thần tài tam ông:

– Kích thước tài lộc với chiều rộng từ 66 đến 68 tùy theo không gian thờ cúng. Đây là kích thước bàn thờ thần tài tam ông được rất nhiều gia chủ yêu thích, lựa chọn.

– Kích thước của tủ thờ cúng thần tài phụ thuộc vào kích thước của tượng của 3 vị. Vì vậy, khi đặt tượng thầy phải đo lường kích thước tượng đúng và chính xác để tủ thần tài gỗ không quá nhỏ hoặc quá lớn.

– Đối với những không gian bàn thờ có cột lớn, gia chủ khi đặt tượng cần phải tránh các cột để tượng không bị khuất sau và không thể nhìn ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 chat-active-icon